Có phải những năm ngoài 20 là khoảng thời gian đẹp nhất cuộc đời bạn không?

Thanh xuân

Q: Có phải những năm ngoài 20 là khoảng thời gian đẹp nhất cuộc đời bạn không?

Chi tiết: Năm ngoái, Giáo viên Anh Ngữ nói rằng những năm ngoài 20 của bọn tôi sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất cuộc đời – mới tốt nghiệp, bạn mới, tài sản, công việc, vv.

Ông ấy nói đúng chứ? Hồi đó bạn thế nào? (Mong là sẽ tốt hơn những năm tháng thiếu niên nhỉ

A: Nicolas Cole, Nhà văn

[SOURCE]

===============

Bạn biết tại sao mọi người đều nói ngoài 20 là độ tuổi đẹp nhất không?

Bởi vì sang tuổi 30 hình như nhiều người đã chẳng còn sống tiếp nữa. Và thậm chí có người đã bắt đầu quá trình đó ở giữa những năm 20 của mình rồi.

Nhiều người tốt nghiệp với tấm bằng mà họ không thực sự mong muốn. Họ lấy tấm bằng mà bố mẹ họ muốn, hoặc tấm bằng họ nghĩ rằng mình cần có để tìm được một công việc ổn định, hay tấm bằng nào đó chỉ cần học làng nhàng trong bốn năm cũng sẽ lấy được.

Nhiều người rời đại học và ổn định với công việc họ không thật sự yêu thích. Họ chọn công việc “dễ xơi” nhất hiện ra trước mắt, cảm thấy thoải mái và quyết định sẽ thăng tiến dần dần trong sự nghiệp của mình bắt đầu từ vị trí ấy.

Nhiều người bắt đầu sống một cuộc sống vượt quá khả năng của mình bất kỳ lúc nào cơ hội xuất hiện. Họ không tiết kiệm mà chỉ biết tiêu thôi. Họ ném tiền vào những chiếc ô tô đắt đỏ. Họ quẩy tung nóc tại quán bar, một năm du lịch đâu đó vài lần để có thể quên đi 51 tuần còn lại bản thân đã phải dành thời gian thực hiện những thứ mình không thích.

Nhiều người kết hôn vì nghĩ rằng mình buộc phải làm thế. Hoặc vì chẳng còn điều gì hấp dẫn trong cuộc sống của mình nữa và họ thầm nhủ, “Ờ, tuổi 20 chỉ là như thế thôi!” Họ kết hôn vì muốn có người nào đấy ở cùng hơn là một mình. Vân vân và mây mây (Nhân tiện, nếu bạn sắp sửa kết hôn vì lý do đầy ý nghĩa nào đó thì, xin chúc mừng).

Nhiều người bắt đầu có con này. Họ sẽ muốn mua một căn nhà. Sẽ muốn chăm lo, cung phụng cho gia-đình-đang-êm-ấm đó và — giờ thì chắc chắn chẳng còn lý do gì để họ từ bỏ công việc hay con đường sự nghiệp mình đang chọn rồi bởi lẽ họ có quá nhiều thứ cần tiêu. Ấy sẽ là thất bại tài chính thực sự.

Lý do khiến nhiều người nói rằng tuổi ngoài 20 là những năm tháng đẹp đẽ nhất ấy là, nhiều người có được một phong cách sống thoải mái, an toàn trước khi họ bước sang tuổi 30.

Và ngay thời khắc sang tuổi 30, họ khựng lại. Họ chẳng còn “mục tiêu” nào nữa. Họ không học thêm những kỹ năng mới. Cũng chẳng tìm cách chui ra khỏi chiếc vỏ ốc của mình nữa. Không còn đọc. Chẳng còn học hành gì. Cơ bản thì, họ không coi cuộc sống là cơ hội để phát triển bản thân nữa, chỉ thầm nhủ trong đầu cái câu cũ rích, “Mình già mất rồi”.

Tôi chưa từng muốn sống một cuộc đời như vậy.

Tôi nhận ra rằng mình chỉ nói chung ở mức nào đó thôi, nhưng khá buồn là, có sai đâu nhỉ. Trong nhiều trường hợp, rất nhiều người đã dừng bước. Đơn thuần là từ bỏ mà thôi. Họ tìm thấy sự thoải mái cho riêng mình và cuộc đời họ chấm dứt. Cuộc đời họ giờ đây giống như chiếc đồng hồ đếm ngược về cõi u minh hơn là hành trình hướng đến ánh sáng.

Và điều tệ nhất là gì?

Họ ngoảnh mặt lại và nói, “Tuổi ngoài 20 là những năm tháng đẹp đẽ nhất cuộc đời ta đấy!”

Năm nào cũng có thể trở thành thời gian đẹp nhất đó chứ.

Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn thôi mà.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x